Người dân đổ xô đi mua rọ mõm, xích chó trước Nghị định mới

Theo tham khảo tại một số chuỗi cửa hàng bán phụ kiện chó mèo trên đường Nguyễn Khang (Cầu Giấy), Nguyễn Chí Thanh (Đống Đa)... thì một số mặt hàng như rọ mõm hay dây xích đều tăng giá nhẹ, không có tình trạng vì nhu cầu lớn của người tiêu dùng mà chủ cửa hàng tăng giá quá cao.

Từ ngày 15/9, Nghị định 90/2017/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y sẽ chính thức có hiệu lực và đi vào thực tiễn. Tại điều 7, tiểu mục 2 của Nghị định 90/2017/NĐ-CP có quy định rõ về mức xử phạt lến tới 800.000 đồng đối với chủ chó không đeo rọ mõm cho chó hoặc không xích giữ chó, không có người dắt khi đưa chó ra nơi công cộng...

Chỉ còn 2 ngày nữa việc xử phạt chủ chó thả rông chó ra nơi công cộng không đeo rọ mõm, không có dây xích để dắt sẽ được thực thi, nhiều chủ chó ở Hà Nội đã bắt đầu mua sắm, chuẩn bị những phụ kiện cho "thú cưng" của mình để tránh việc bị phạt tiền.

Có mặt một số cửa hàng phụ kiện cho chó mèo lớn nhất Hà Nội, chúng tôi ghi nhận được những hình ảnh của chủ chó khi xếp hàng mua dây xích và rọ mõm. Tại đây, những chủ chó đang phải lựa chọn cho những "thú cưng" của mình những chiếc dây xích và rọ mõm đẹp, dễ dùng thậm chí là phải... hợp thời trang nhất.

IMG_20170913_112009
Tại một cửa hàng trên đường Hoàng Hoa Thám, người dân phải xếp hàng để lựa chọn phụ kiện cho chó.

Theo một nhân viên bán hàng của một shop phụ kiện cho chó trên đường Hoàng Hoa Thám (quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết thì từ ngày Nghị định mới liên quan tới việc xử phạt chó thả rông, không đeo xích, rọ mõm ở nơi công cộng được nhiều người biết đến, những phụ kiện như dây xích, rọ mõm là những mặt hàng được nhiều người hỏi và bán chạy nhất.

IMG_20170913_111607
Tại những cửa hàng khác, trong nhiều ngày trở lại đây xích chó, rọ mõm đang là những mặt hàng "nóng" nhất.

Theo nhân viên này thì do nhu cầu của người dân đang rất lớn nên cửa hàng của chị cũng như một số cửa hàng khác trên đường Hoàng Hoa Thám cũng đang phải nhập thêm hàng. Mặc dù giá cả các mặt hàng đang "nóng" như dây xích hay rọ mõm có tăng giá nhẹ so với trước đây nhưng do nhu cầu quá lớn của người dân nên hàng nhập về bao nhiêu cũng... hết sạch.

IMG_20170913_112335
Để không muốn bị phạt thì các chủ chó bắt buộc phải cho chó đeo xích chó, rọ mõm khi ra nơi công cộng.

Bác Hưng (trú tại Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: "Chú có nuôi một con Pitbull, đọc báo thấy luật mới là phải đeo rọ móm, đeo xích cho chó khi ra đường nếu không sẽ bị phạt tiền. Nên hôm nay, mấy anh em phải đi mua ngay. Bị phạt mất gần một triệu thì thà mình chấp hành đúng quy định sẽ tốt hơn".

Cùng quan điểm với bác Hưng, một chủ chó khác đang lựa rọ mõm cho chó ở một cửa hàng trên đường Nguyễn Chí Thanh cho biết: "Từ sáng tới giờ mình đi lòng vòng mấy cửa hàng phụ kiện cho chó rồi, phải mua phụ kiện ngay không mấy hôm nữa luật mới đi vào thực thi rồi. Nhưng mua cũng khó, mấy cửa hàng phụ kiện hàng mình thấy ưng ý thì lại tăng giá cao quá!".

IMG_20170913_112014
Chủ cửa hàng đang tư vấn, hướng dẫn sử dụng rọ mõm cho khách hàng.

 Theo tham khảo tại một số chuỗi cửa hàng bán phụ kiện chó mèo trên đường Nguyễn Khang (Cầu Giấy), Nguyễn Chí Thanh (Đống Đa), Hoàng Hoa Thám (Ba Đình)... thì một số mặt hàng như rọ mõm hay dây xích đều tăng giá nhẹ, không có tình trạng vì nhu cầu lớn của người tiêu dùng mà chủ cửa hàng tăng giá quá cao.

Vũ Đạt Tin nhanh Online