Nháy mắt trái có điềm gì hên hay xui?

Nháy mắt trái có điềm gì hên hay xui là một trong những câu hỏi rất phổ biến khi chúng ta bị giật nháy mắt trái và hôm nay hãy cùng teen đi tìm lời giải đáp này nhé.

Ở các nước phương Đông nói chung và đất nước Việt Nam ta nói riêng thì vấn đề tâm linh vẫn được mọi người xem trọng. Bởi từ đời ông cha ta đã nói "có thờ có thiêng có kiêng có lành" chưa bao giờ là sai, nên mọi người càng tin vào tâm linh hơn.

Hiện nay, đất nước ta ngày một phát triển, đã có những bước tiến mới về mặt nhận thức nên con người đã bớt dần sự mê tín. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều nơi, nhiều địa phương, nhiều con người vẫn còn rất mê tín dị đoan, tin vào thế giới của thần linh một cách mù quáng. 

Nếu như khoa học chứng minh hiện tượng giật nháy mắt trái đó là do mắt bạn đang mệt mỏi hoặc đang mắc phải một trong những căn bệnh nào đó. Thì theo thế giới tâm linh lại cho rằng, khi bị giật mắt trái đó là điềm báo trước ai đó đang nhắc về bạn hoặc thần linh đang muốn nói với bạn sắp có vận may đến hoặc vận đen sắp xảy ra cần tìm ngay biện pháp phòng tránh. 

Theo nhận định của thế giới tâm linh, mỗi chúng ta có thể dự đoán được tương lai của mình thông qua những điềm báo khác nhau trong đời sống. Nếu như mắt trái giật liên tục không ngừng tại một thời điểm nào đó trong ngày thì có thể bạn sắp phải đối mặt với một sự việc nào đấy, có thể là hên hoặc xui. 

Nháy mắt trái có điềm gì hên hay xui ?

Bây giờ, chúng ta hãy cùng chuyên mục tử vi hàng ngày đi giải mã xem giật nháy mắt trái có điềm gì hên hay xui ở nam và nữ theo thế giới tâm linh và khoa học minh chứng nhé!

1. Điềm báo nháy mắt trái theo thế giới tâm linh lý giải

Nháy mắt trái từ 23 giờ đến 1 giờ sáng (giờ Tý):

Nếu như ở nam giới giật mắt trái vào khoảng thời gian này thì xin chúc mừng bạn, đó là một tin tốt, bạn không phải lo lắng vì sắp có người bạn thân từ xa đến thăm bạn.

Còn ở nữ giới thì lại đang có ai đó nhớ về bạn hoặc hờn giận vì lâu ngày không được gặp bạn.

Nháy mắt trái từ 1 giờ sáng đến 3 giờ sáng (giờ Sửu):

Khoảng thời gian này, nếu mắt trái giật liên tục không ngủ được thì hãy coi chừng vì bạn sẽ phải đối mặt với một chuyện buồn bực sắp tới mà người gây ra có thể là người thân gia đình bạn.

Nháy mắt trái từ 3 giờ sáng đến 5 giờ sáng (giờ Dần):

Ở cả nam và nữ giới, thì đây đều là một điềm báo tốt lành, bạn có thể yên tâm vì sắp có người mang tài lộc đến cho bạn.

Giật mắt trái từ 5 giờ sáng đến 7 giờ sáng (giờ Mão):

Giật mắt trái vào thời điểm này ở cả nam và nữ sẽ có quý nhân âm thầm phù trợ giúp đỡ, và đó tất nhiên là một tin tốt rồi đúng không.

Nháy mắt trái có điềm gì hên hay xui

Giật mắt trái từ 7 giờ sáng đến 9 giờ sáng (giờ Thìn):

Khoảng khung giờ này, nếu ở nam và nữ giật mắt trái không ngừng thì có lẽ một tin không tốt với bạn cho lắm, vì dự báo sẽ có khách không mời mà tới đến quấy rầy bạn đấy. Hãy cẩn thận giữ chừng mực trong lời ăn tiếng nói.

Giật mắt trái từ 9 giờ sáng đến 11 giờ trưa (Giờ Tỵ): 

Tin tốt lành đến với bạn rồi đây, nếu mắt trái giật vào khoảng thời gian này thì sẽ có một người mời bạn đi ăn đấy. Chính vì thế, hãy giữ bụng dạ cho tốt để ăn được ngon hơn nhé.

Mắt trái giật từ 11 giờ trưa đến 13 giờ chiều (giờ Ngọ):

Mắt trái giật trong khung giờ này thì đây là điềm báo tốt lành, bạn không phải lo lắng nhé. Vì đây là điềm báo bạn sắp có người mang đến cho bạn những tin vui bất ngờ về công việc hoặc tình cảm. 

Mắt trái giật từ 13 giờ chiều đến 15 giờ chiều (giờ Mùi):

Ở khung giờ Ngọ và khung giờ Mùi, nếu bạn nháy mắt trái thì đều là tin tốt lành. Điềm báo rằng bạn có thể vui vẻ làm việc, bởi sẽ có tin vui về vấn đề tình cảm đến với bạn thật bất ngờ. Nếu là người chưa có người yêu thì rất có thể một ai đó sẽ tỏ tình với bạn. 

Giật mắt trái

Máy mắt trái từ 15 giờ chiều đến 17 giờ chiều (giờ Thân):

Nếu nháy mắt trái ở khung giờ này thì đó là một tin tốt lành, những chuyện liên quan đến công việc đều được giải quyết theo ý muốn của bạn. Trong tình cảm, ai đó đang dành cho bạn một điều bất ngờ, hãy chờ đón nhé. 

Mắt trái giật ở nam thì đây là điềm báo rằng có người con gái đang rất muốn làm quen với bạn. Tuy nhiên, cô ấy vẫn còn đang rất ngại ngùng để bày tỏ tình cảm với bạn. 

Giật mắt trái nữ báo hiệu rằng có người khác giới đang thương thầm bạn, và đang liên tục nhắc đến tên bạn.

Máy mắt trái từ 17 giờ đến 19 giờ tối (giờ Dậu):

Ở nam giới thì đây là khoảng thời gian dự báo sắp có khách tới nhà bạn bàn về chuyện làm ăn hoặc là chuyện hôn nhân tình cảm. Còn nữ giới thì đây có thể là điềm báo ai đó muốn nhờ bạn một việc gì đó, hoặc muốn bàn chuyện làm ăn với bạn.

Máy mắt trái từ 19 giờ tối đến 21 giờ tối (giờ Tuất):

Nháy mắt hoài không yên vào đúng khoảng thời gian này thì ở cả nam và nữ cần thực hiện nhanh những kế hoạch trong công việc cũng như trong tình yêu cuộc sống. Hãy thực hiện ngay những suy tính dự định đó, bởi những việc trong lòng bàn tay bạn sắp trở thành hiện thực rồi đấy.

Máy mắt trái từ 21 giờ tối cho tới 23 giờ tối (giờ Hợi):

Thời gian đáng ra mà chúng ta phải được nghỉ ngơi rồi mà mắt trái lại không ngừng nháy, thì dự báo ở nam và nữ trong thời gian sắp tới sẽ có bạn bè ở xa về thăm. Bạn nên dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, chuẩn bị một ít bánh ngọt để tiếp đón khách được chu đáo nhé.

Nháy mắt trái có điềm gì hên hay xui

Giật mắt trái diễn ra ở nhiều thời điểm khác nhau trong ngày, cũng diễn ra ở mọi độ tuổi khác nhau, đây là do nhiều nguyên nhân tác động gây nên.

2. Theo khoa học chứng minh hiện tượng nháy mắt trái?

Nháy mắt là hiện tượng ở mí mắt co giật do cơ dưới da mi mắt bị co thắt; nháy mắt có thể xảy ra ở một bên mắt hoặc cả hai bên mắt. Không phải cứ máy mắt trái là sắp có điềm may hay xui rủi xảy ra. Mà có thể do tình trạng sức khỏe của bạn đang yếu, chính vì vậy cần phải có biện pháp khắc phục ngay. Nếu là do những nguyên nhân dưới đây thì bạn cần chú ý nhé.

  • Do căng thẳng stress: Đôi khi bạn rơi vào trạng thái căng thẳng, mắt phải hoạt động liên túc trong nhiều giờ trong ngày thì có lẽ mắt trái giật liên tục không ngừng là do mệt mỏi. Thiếu ngủ là một trong những nguyên nhân khiến cơ thể mệt mỏi, từ đó gây hại đến mắt cũng mệt theo và đó chính là nguyên nhân mà mắt bạn lại nháy liên hồi như vậy.
  • Do lạm dụng chất kích thích: Cà phê hay rượu bia đều là những chất kích thích có thể gây nên hiện tượng nháy mắt. Hãy hạn chế uống cà phê và thay bằng một cốc nước lọc thêm vài giọt chanh sẽ giúp bạn có tinh thần thoải mái để làm việc.
  • Mắt bị khô: Một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng giật mắt đó là do mắt bạn đang bị khô. Nguyên nhân mắt bị khô có thể do mắt bị lão hóa, hay dùng kính áp tròng không phù hợp, cũng có thể do tác dụng phụ của các loại thuốc đặc trị, vv… Tốt nhất bạn nên đến bác sỹ để được khám và điều trị kịp thời.

  • Căng mắt: Mắt bị nháy có thể là do bạn nhìn vào máy tính liên tục nhiều giờ trong ngày mà không cho mắt nghỉ ngơi thư giãn. Ngoài ra, nguyên nhân gây căng mắt có thể là do khi đi ra đường trời nắng bạn không đeo kính râm để bảo vệ mắt. Giải pháp cho bạn lúc này là hãy mát xa đôi mắt mỗi khi được giải lao, cuối ngày hãy đắp mặt nạ cho mắt bằng dưa chuột, hoặc khoai tây.

Mắt trái giật hên hay xui

  • Thiếu chất: Một trong những nguyên nhân khiến mắt trái bạn bị giật liên tục và thường xuyên có lẽ không phải là điềm gì sắp xảy tới với bạn đâu. Đây có thể là do bạn thiếu magie khiến bạn mất cân bằng dinh dưỡng và gây ra hiện tượng nháy mắt trái liên hồi.  Nhiều nghiên cứu cho rằng, sự thiếu hụt magie làm ảnh hưởng cân bằng dinh dưỡng và có thể gây ra hiện tượng giật mắt.
    Bạn nên thay đổi chế độ ăn uống cho mình bằng việc hằng ngày bổ sung những thực phẩm giàu magie như quả hạnh nhân, bột yến mạch, rau bina, vv..

Thực tế thì không phải lúc nào máy mắt trái sẽ có điềm gì xảy tới với bạn vì nó có thể tự khỏi sau vài phút.

Nháy mắt trái hay phải thì đó đều là một trong những phản ứng của cơ thể nhắc nhở bạn cần được nghỉ ngơi. Cũng như khi bạn bị đói thì bụng có thể sôi lên ầm ĩ.

Nếu hiện tượng giật nháy mắt trái diễn ra thường xuyên, liên tục mà không có dấu hiệu thuyên giảm thì bạn cần đến gặp ngay bác sỹ để được  tư vấn khám chữa cho kịp thời. Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn nên luôn cần phải được bảo vệ quý trọng, vì có thể hiện tượng nháy giật mắt trái là do bạn đang mắc phải một trong những căn bệnh nào đó về mắt.

Trên đây, teen đã giải mã cho các bạn toàn bộ những thông tin liên quan đến hiện tượng mắt trái giật hên hay xui. Hy vọng, với bài viết vừa rồi đã giúp các bạn thỏa mãn được những thắc mắc, nỗi lo lắng trong lòng khi không biết mắt trái giựt là điềm lành hay dữ. 

Tuy nhiên, bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, bạn không nên tin quá vào những điềm báo mà thần linh báo trước sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. 

Chúc bạn một ngày mới vui vẻ và tràn đầy năng lượng!

Hãy ghé thăm teen thường xuyên để cập nhật những tin tức tổng hợp mới nhất hay nhất mỗi ngày nhé!