Tóc Tiên: "Người áp lực nhiều nhất tại The Voice là chị Thu Minh"

Cùng lắng nghe những chia sẻ của HLV Tóc Tiên sau khi tập 1 của "The Voice - Giọng hát Việt 2017" ra mắt khán giả.

Tóc Tiên là HLV trẻ nhất của bộ tứ "The Voice - Giọng hát Việt 2017" năm nay. Cùng với Noo Phước Thịnh và Đông Nhi, nữ ca sĩ cũng nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều khi nhận lời đồng hành cùng đàn chị Thu Minh trên ghế nóng "The Voice".

Tóc Tiên: Người áp lực nhiều nhất tại The Voice là chị Thu Minh - Ảnh 1.
 

Cùng lắng nghe những chia sẻ của HLV Tóc Tiên sau khi tập 1 của "The Voice - Giọng hát Việt 2017" ra mắt khán giả:

Chào Tóc Tiên, sau tập 1 thì dường như khán giả vẫn chưa thấy 3 HLV trẻ gồm bạn, Noo Phước Thịnh và Đông Nhi thể hiện chuyên môn nhiều nên mọi người vẫn đang thắc mắc liệu các bạn sẽ huấn luyện thí sinh như thế nào?

Từ khi công bố danh sách HLV "The Voice" năm nay, vấn đề này đã được nhắc đi nhắc lại nhiều rồi, mọi người cũng đặt câu hỏi nhiều rồi. Nhưng tôi cũng phải nhắc lại thêm một lần nữa, cái gì cũng cần phải chờ thời gian trả lời.

Ngay cả chị Thu Minh khi chia sẻ với tôi cũng như anh Noo và chị Nhi cũng nói rằng "vòng Giấu mặt là vòng tạo sự drama, kịch tính, tranh giành là chính. Rồi tới vòng Đối đầu mới là vòng thể hiện năng lực thực sự của mỗi HLV. Các HLV huấn luyện như thế nào, chiến lược ra sao đều thể hiện rất rõ ở vòng này".

Mới tập đầu thì mình vẫn chưa biết thí sinh nào cả, chỉ biết bạn đó hát ok hay không thôi. Sau vòng Giấu mặt thì mới bắt đầu tìm hiểu lẫn nhau, vậy nên tôi nghĩ câu hỏi của mọi người sẽ được trả lời trong vòng Đối đầu.

Vậy bạn định huấn luyện thí sinh của mình như thế nào?

Về thanh nhạc thì tôi không thể nào đứng ra trực tiếp dạy được bởi vì tôi có riêng một giáo viên chuyên về luyện thanh. Nhưng mà về cách dựng và xử lý bài hát, đó là cái mà tôi sẽ làm để truyền tải cho các bạn cách thể hiện cảm xúc. Vì giờ các bạn là máy hát, hát không có cảm xúc chứ có vẻ không phải là người hát.

Đội tôi toàn là nghiệp dư thôi, chỉ có tầm 2 bạn được đi học đầy đủ cho nên các bạn hát rất bản năng. Tôi sẽ là người giúp các bạn hòa quyện được cái chuyên môn và cái bản năng. Yếu tố trình diễn là yếu tố cực kì cần thiết vì các bạn hoàn toàn bị đơ trên sân khấu, đó cũng là cái mà tôi có thể truyền đạt được.

Bên cạnh đó, mình cũng phải lo thêm những vấn đề như là hình ảnh của các bạn như thế nào, định hình phong cách cho mỗi bạn ra sao. Phải Pr các bạn như thế nào đó để có lợi nhất cho team mình.

Tóc Tiên: Người áp lực nhiều nhất tại The Voice là chị Thu Minh - Ảnh 2.
 

Mỗi một HLV đều chuẩn bị cho mình một ê-kíp riêng hùng hậu thì không biết ê-kíp của bạn như thế nào? Hoàng Touliver có hỗ trợ team Tóc Tiên hay không?

Mỗi đội đều có một cố vấn âm nhạc mà cố vấn của đội tôi lại không thích ra mặt cho lắm (cười) nhưng đó là một người cực kì kinh nghiệm, chị Lưu Thiên Hương. Cho nên tôi hoàn toàn tự tin, không cần quá nhiều con người để tạo nên một ê-kíp mạnh, chỉ cần một người làm đúng và đủ công việc của họ thì mọi việc sẽ ổn.

Tôi và chị Hương phối hợp với nhau rất là tốt trong việc phân bài hay huấn luyện cho vòng Đối đầu. Tôi rất tin tưởng chị Hương ở khoản là dựng bài phối và đào tạo thí sinh. Chị Hương là một người đàn chị đúng nghĩa, chị không bao giờ giấu nghề hay tỏ thái độ với đàn em kiểu kiểu như vậy. Chị cũng có kinh nghiệm ở rất nhiều cuộc thi rồi.

Anh Hoàng Touliver chỉ là producer sản xuất âm nhạc thôi còn về đào tạo giọng hát thì anh Hoàng hoàn toàn không có kinh nghiệm đó. Còn những vòng sau đó nếu cần hỗ trợ về bản phối thì tôi sẽ nhờ anh Hoàng.

Bạn có thể chia sẻ thêm về dòng status bức xúc trên trang cá nhân?

Thực ra tôi còn chưa xem tập 1 nữa cơ vì không muốn bị ảnh hưởng tâm lý. Cái status bức xúc thì tôi cũng nói rõ là người ngoài nói như thế nào thì mình không quan tâm nhưng bạn bè với nhau thì điều đó là không nên.

Với lại, tôi cũng rất dị ứng khi ai đó nói "con - thằng - tên HLV" mà những người đó lại là những người trong nghề cho nên tôi cảm thấy không hay tí nào.

Tóc Tiên: Người áp lực nhiều nhất tại The Voice là chị Thu Minh - Ảnh 3.
 

Bạn có cảm thấy không khí tranh giành của các HLV "ồn ào như cái chợ" như một số người nhận xét không?

Khi bốn HLV tham gia ghi hình cho vòng Giấu mặt thì chúng tôi không thấy vấn đề gì cả, cảm thấy rất là vui vẻ, tự tin, giống như một cuộc hội họp hơn là đấu đá lẫn nhau.

Thực ra đa phần những thí sinh mà mọi người xem ở tập 1 đều xuất hiện trong ngày ghi hình thứ 2 của chương trình. Ngày quay thứ 2, chị Thu Minh kêu là "hôm nay mình phải xàm xí thôi em ơi, mình phải làm cho nó vui lên và có những cái kịch tính". Ok, thế là 3 đứa (Tiên - Noo - Nhi) cứ thế mà nghe theo.

Khi mà biên tập lại thì mọi người sẽ thấy hơi ồn một chút xíu và ban tổ chức cũng có lo lắng về chuyện đó nhưng mà tôi nghĩ, đây cũng là một cái để khán giả nhớ đến và phải tò mò theo kiểu ghét cũng phải xem để biết được "cái chợ" này tiếp tục hoạt động như thế nào. Cho nên, hi vọng là mọi người sẽ tiếp tục theo dõi "cái chợ" này trong tương lai. Tôi tin thí sinh năm nay sẽ thỏa mãn được cả hai yếu tố về chuyên môn lẫn giải trí.

Nếu có bình luận cho rằng chính độ nổi tiếng sự đối đáp, tranh giành của HLV mới là điểm thu hút của chương trình và làm lấn át dàn thí sinh thì bạn nghĩ sao?

Tôi nghĩ đó là điểm nhấn, "đặc sản" của vòng Giấu mặt. 4 HLV ngoài sự tranh giành thí sinh còn có nhiệm vụ thu hút được truyền thông. Còn lại, nhân tố chính nhất vẫn là thí sinh. Cho nên, tôi tin càng vào sâu hơn, khán giả sẽ thấy được năng lực của cả 4 HLV, chiến lược của cả 4 đội và khả năng thực sự của các bạn thí sinh.

Dù có chiêu trò, tranh giành nhiều đến mấy mà thí sinh dở thì 4 HLV cũng không thể làm gì thêm được nữa để thu hút khán giả.

Tóc Tiên: Người áp lực nhiều nhất tại The Voice là chị Thu Minh - Ảnh 4.
 

Bạn có cảm thấy e dè hay có khoảng cách khi ngồi chung ghế nóng với đàn chị Thu Minh?

Tôi không biết 2 anh chị kia như thế nào chứ tôi là không có rồi đó. Tôi và chị Minh là hai chị em rất thân thiết và thoải mái với nhau, chắc cùng là hai con rắn (cùng tuổi Tỵ) nên khá là hiểu tính và hợp với nhau.

Chị Minh cũng có khoảng thời gian sống ở nước ngoài và có chồng là người nước ngoài cho nên tư duy của chị Minh rất là mở và phù hợp với tư duy của tôi luôn. Vì vậy, tôi không e dè gì lắm đâu!

Việc bạn ngồi ghế HLV "The Voice" khiến người khác liên tưởng đến Miley ở phiên bản Mỹ, trẻ nhất và bị mất sạch thí sinh trước Chung kết. Bạn cũng trẻ nhất phiên bản Việt, vậy bạn có nghĩ mình sẽ ít lợi thế hơn 3 HLV kia không?

Thực sự khi bước vào cuộc thi này, tôi không muốn để những ý nghĩ đó nó lấn át mình vì chưa thi mà đã nghĩ trong đầu mình thua thì làm sao mà mình đấu được. Trước giờ, tôi rất tự tin với những gì mình có, không phải do mình tự kiêu nhưng mà lúc nào tôi cũng suy nghĩ trong đầu rằng "Mình phải làm được". Với dàn thí sinh của mình thì tôi tin mình sẽ làm được chuyện đó. Tôi cứ giữ tinh thần "Nothing to Lose" (Không có gì để mất).

Thực ra, người áp lực nhiều nhất là chị Thu Minh bởi vì người ta đã mặc định là đội chị Minh đoạt Quán quân rồi.

Xem tập 1 hình như mọi người thấy bạn hơi nghiêng về phe Thu Minh quá để Noo và Đông Nhi ở một chiến tuyến khác?

Không, thực ra tôi rất là công bằng đấy. Ví dụ như bạn người Hàn Hansara thì tôi bảo về đội anh Noo, những tập sau mọi người xem thì thấy tôi sẽ chia đều ra, không phải thiên về chị Minh gì đâu.

Tóc Tiên: Người áp lực nhiều nhất tại The Voice là chị Thu Minh - Ảnh 5.
 

Bạn có lo sau chương trình mình sẽ có thêm anti fan giống như trường hợp của Phạm Hương tại "The Face" năm trước?

Tôi không nghĩ mình có anti fan, trong chương trình tôi sẽ có thêm fan. Cái đó là cái tôi tin tưởng, bởi vì tôi nghĩ tính cách của mình thẳng thắn như thế nào thì nó sẽ như vậy, thật hay giả tạo mọi người sẽ nhìn thấy rất rõ qua cuộc thi thôi. Điểm mấu chốt nhất là hết mình với thí sinh, đó là điều tôi có thể bảo đảm.

Việc bạn được mời tham gia nhiều gameshow có phải do sự hoạt ngôn của bạn? Bạn có nghĩ mình đang sa đà vào các gameshow nhiều quá không?

Có nhiều yếu tố, thứ nhất, tôi là một người khá hoạt ngôn trên sân khấu. Thứ hai, tôi cũng khá thoải mái và thẳng tính, cũng khá hài hước, tôi tin là như vậy (cười).

Những gì mà mình nói và thể hiện trong gameshow năm vừa rồi ít nhiều cũng đúng và có giá trị. Ví dụ như ở "Vietnam Idol Kids", những đóng góp của tôi hay của 2 giám khảo kia đều có giá trị cho các bạn thí sinh hết.

Năm ngoái thì tôi nhận nhiều, vì sợ sa đà nên năm nay tôi chỉ nhận 1 cái thôi là "The Voice" vì chương trình này chiếm hết nửa năm rồi. Thực ra dự định ban đầu của tôi năm nay là toàn tâm toàn ý vào âm nhạc, ra sản phẩm, "The Voice" chỉ đến vào phút cuối thôi.

Cảm ơn Tóc Tiên vì những chia sẻ của bạn!

Theo Kenh14.vn