Trấn Thành: "Nếu cảm thấy chương trình nào nhảm nhí thì chúng ta tắt TV!"

Nam nghệ sĩ Trấn Thành đã có những chia sẻ về thực trạng gameshow, đặc biệt là gameshow hài hiện nay.

Trong một sự kiện gần đây, nghệ sĩ Trấn Thành cũng có đôi điều chia sẻ về cuộc sống cũng như tình trạng của các gameshow hiện nay.

Trấn Thành cho biết tình hình sức khỏe hiện tại của mình còn yếu hơn cả bà xã Hari Won vì làm việc quá nhiều. Anh đang bị viêm thanh quản cấp nên đang trong giai đoạn điều trị, anh cũng phải giảm bớt công việc rất nhiều.

Nam nghệ sĩ chia sẻ rằng trong năm nay, anh sẽ hạn chế nhận các gameshow, mỗi khi anh "nhận lời xuất hiện thì gameshow đó phải mang dấu ấn của Trấn Thành. Ngoài ra, nó còn phải mang tính chất như thế nào để khi khán giả theo dõi không đánh giá đây là gameshow vô bổ".

Trấn Thành: Nếu cảm thấy chương trình nào nhảm nhí thì chúng ta tắt TV! - Ảnh 1.
 

Anh phản bác lại những ý kiến cho rằng nghệ thuật hài hiện nay là rẻ tiền và cho đó là những ý kiến vơ đũa cả nắm. "Gameshow hài dạo này có xuống cấp, tôi đồng ý điều đó. Nhưng bản chất của mỗi gameshow không rẻ tiền, cũng không nhảm nhí. Mọi người không hiểu được một gameshow mang lại lợi ích như thế nào cho xã hội. Nếu chúng ta xem 1 gameshow nhảm nhí rồi quy lại tất cả các gameshow cũng đều nhảm nhí thì tôi nghĩ là không nên.

Gameshow hài cũng có những chương trình khá là hiệu quả, nhưng vô tình có quá nhiều người làm những show nhảm nhí xung quanh thì nó mới gây ra hiệu ứng ngược thôi. TV là của chung, chúng ta nên chọn lọc các chương trình mà xem. Nếu cảm thấy chương trình nào nhảm nhí thì chúng ta tắt TV. Còn việc kiểm soát phát sóng thì tôi nghĩ đó thuộc về phạm trù kiểm duyệt của nhà đài. Nghệ sĩ chúng tôi chỉ làm đúng bổn phận công việc của mình thôi.

Tôi nghĩ một gameshow hài nó mang đến cho người ta tinh thần, nó mang đến cho bao nhiêu người sự thoải mái khi người ta đi làm về.

Tuy nhiên, mọi người xem cả một mùa vui tươi không sao nhưng khi gặp phải một vấn đề nho nhỏ thì liền vội vã quy chụp gameshow đó lố lăng, nhảm nhí. Lượng người mà nói những điều đó thì không phải đại chúng, chỉ một bộ phận nào đó thôi. Bởi vì nếu bộ phận nhận xét tiêu cực như thế quá đông, tôi tin chắc gameshow đó đã bị tẩy chay từ lâu rồi chứ không thể nào nó hot được như vậy! Cái gì dở thì theo thời gian nó sẽ tự động bị đào thải. Đó là quy luật của xã hội.

Một gameshow hot mang lại nguồn thu cho đài truyền hình, công ty sản xuất, nghệ sĩ và cả trăm ngàn nhân công đang thực hiện chương trình đó. Nó mang lại tinh thần cho bao nhiêu con người Việt Nam sau một ngày làm việc mệt mỏi. Chính vì vậy, nếu đánh giá gameshow đó nhảm nhí thì tôi nghĩ người ta nên xem lại cách phát ngôn của mình.

Tôi xin khán giả và mọi người có cái nhìn khách quan hơn một tý về hài vì hài kịch nó khó hơn ca nhạc rất nhiều, nó phải luôn luôn đổi mới. Một bài hát có thể hát 10 năm nhưng một kịch bản hài chỉ có thể diễn được một lần. Và chỉ một lần duy nhất, người nào đã xem rồi là không còn cười được nữa. Mọi người thử vào nghề một ngày thì sẽ hiểu làm hài khó và trí tuệ như thế nào. Chúng ta nên thả lòng mình nhẹ nhàng hơn khi chúng ta phán quyết một vấn đề nào đó".

Theo Kenh14.vn